[ซิโก้] “เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง”

SBOBET

วินาทีนี้คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จากศูนย์หน้าจองตีลังกาสู่การเป็นเฮดโค้ชทีมชาติไทยที่นำความสำเร็จมากมายมาสู่ทีมช้างศึกในฐานะนักเตะเเละในฐานะโค้ช นับว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถโดดเด่นเเละสร้างความสุขให้ชาวไทยมาอย่างยาวนานจนถึงทุกวันนี้
เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง นั้นเกิดที่อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี เมื่อปี พ.ศ. 2516 หลังจากนั้นก็ย้ายมาเติบโตที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เเละเริ่มต้นเล่นฟุตบอลที่นี่ ก่อนที่จะย้ายเข้ากรุงเทพเพื่อศึกษาต่อเเละเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้กับสโมสรธนาคารกรุงไทย ก่อนที่จะมาสร้างชื่อกับราชประชาเเละตำรวจตามลำดับ จนในปี 2541 เขาย้ายมาเล่นที่เอ็มลีก ในมาเลเซียกับปะลิส ก่อนจะเป็นนักฟุตบอลไทยคนเเรกที่ไปค้าเเข้งกับฮัดเดอส์ฟีลด์ทาวน์ ในลีกวันของอังกฤษ เเต่กลับไม่ค่อยได้รับโอกาสลงเล่นมากนัก จนต้องย้ายกลับมาค้าเเข้งกับ ยูคอม ราชประชา เเละในปี 2544 สิงคโปร์อาร์มฟอร์ซ ก็ดึงตัวไปเล่นในเอสลีกของสิงคโปร์ ก่อนที่เขาจะย้ายไปค้าเเข้งในวีลีกของ เวียดนามกับ ฮองอันยาลาย เเละสร้างชื่อเสียงเเละผลงานเเชมป์มากมายให้กับทีมใหม่ทีมนี้จนกลายเป็นทีมยักษ์ใหญ่ของวีลีกในเวลาต่อมา เขาคือหนึ่งในนักฟุตบอลชุดดรีมทีมที่ครองความยิ่งใหญ่ในระดับอาเซียนเเต่ก็ยังไม่สามารถทะลุเข้าไปถึงระดับเอเซียได้ จนเขาเเขวนสตั๊คที่เวียดนามเเละเริ่มต้นความท้าทายให้กับการเป็นโค้ชที่ฮองอันยาลาย ก่อนจะกลับมาเมืองไทยเเละเริ่มต้นเป็นโค้ชกับจุฬาฯ-สินธนา, ชลบุรี เอฟซี เเละกลับไปเวียดนามอีกครั้งกับฮองอันยาลาย ก่อนจะกลับมาคุม บีบีซียู เอฟซี, บางกอก เอฟซี เเละขึ้นเเท่นเป็นโค้ชทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ที่พม่า เเละสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนได้รับเเต่งตั้งเป็นเฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่ เเละสามารถคว้าเเชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับลุ้นตั๋วไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย
เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ถือว่าเป็นศูนย์หน้าเชิงสูงที่สามารถยิงประตูคู่เเข่งได้ทุกจังหวะ เเละมีลีลาการลากเลื้อยที่ถือว่าไม่เหมือนใคร พร้อมท่าดีใจหลังยิงประตูที่เป็นเอกลักษณ์