ธชตวัน ศรีปาน หรือ ตะวัน ศรีปาน คืออีกหนึ่งนักฟุตบอล

SBOBET

ธชตวัน ศรีปาน หรือ ตะวัน ศรีปาน คืออีกหนึ่งนักฟุตบอลในยุครุ่งเรื่องของดรีมทีม เขาเล่นในตำเเหน่งกองกลางตัวรุกเเละมีความใจเย็นจนได้ชื่อว่าเป็น สุภาษบุรุษลูกหนังคนหนึ่ง ถือว่าเป็นกองกลางสมองเพชรมีความเชี่ยวชาญในการจ่ายบอลอย่างมาก สร้างชื่อเสียงในนามทีมชาติไทยอย่างมากมาย เเถมเป็นผู้เล่นหลักของบีอีซี เทโรศาสนาในยุคที่รุ่งเรือง เเละเคยไปค้าเเข้งยังต่างประเทศอีกด้วย
เเบน ธชตวัน ศรีปาน นั้นเกิดเมื่อปี พ.ศ.2514 ที่จังหวัดสระบุรี เริ่มต้นเล่นฟุตบอลครั้งเเรกที่โรงเรียนแสงวิทยา ก่อนที่จะกลายมาเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียนแก่งคอย ต่อด้วยวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี ก่อนที่เขาจะจบการศึกษาปริญญาตรีจาก สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตเทคนิคนนทบุรี โดยเริ่มต้นอาชีพค้าเเข้งกับสโมสร ราชวิถี เเละกรุงเทพพาณิชยการ ตามลำดับ ก่อนที่จะย้ายไปค้าเเข้งที่เอ็มลีกของมาเลเซียในปี 2541 กับเซมบาวัง เเละในปี 2547 ก็ย้ายมาร่วมทีมฮองอันยาลายในวีลีก ซึ่งที่นี่เขาได้พบกับเพื่อนเก่าจากดรีมทีมอย่าง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เเละ ดุสิต เฉลิมเเสน ถือว่าเป็น สามประสานชาวไทยที่สร้างชื่อเสียงในเเผ่นดินเวียดนามอย่างมากในยุคนั้น ก่อนที่จะกลับมาร่วมทีม บีอีซี เทโรศาสน เเละเเขวสตั๊คที่นี่ ส่วนในนามทีมาชาติไทยนั้น เขาคือหนึ่งในผู้เล่นยุคดรีมทีมเฟื่องฟู ก่อนจะประสบปัญหาอากาบาดเจ็บจากนัดชิงชนะเลิศซีเกมส์ที่เชียงใหม่ จนต้องพักยาวไปกว่า 2 ปี ก่อนจะกลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง
ธชตวัน ศรีปาน ถือว่าเป็นมิดฟิลด์ที่เเสนอัจฉริยะอย่างมาก สามารถพาสบอลได้อย่างเเม่นยำ เเละสร้างเกมส์บุกที่น่ากลัวขึ้นอย่างมากให้กับทีมชาติไทย โดยหลังจากเเขวนสตั๊คเเล้วเขาก็มาเป็นโค้ชให้กับ บีอีซี เทโรศาสน, สระบุรี เอฟซี ทีมบ้านเกิด เเละล่าสุดกับ เพื่อนตำรวจ